Tính diện hình tam giác

Status
Không mở trả lời sau này.
B

boy_100

đầu tiên cần phải chuyển chúng về cùng một đơn vị trước tiên;) sau đó mình lấy đọ dài đáy nhân với chiều cao rồi chia cho 2:rolleyes:
 
K

kimnguyen_1997

ui dà!!!!!!!!!!!!!! bài này cũng đơn giảng thôi mà
0,25 m = 2,5dm
S tam giác = 3,6 x 2,5 : 2=4,5 dm^2
1736081490kz8.jpg
 
P

princestupid

Công thức tính diện tích tam giác
[TEX]S= \frac{1}{2} a .ha [/TEX]
Với bài này, do chưa thống nhất đơn vị đo ta phải đổi về cùng 1 đơn vị đo (có thể đổi ra dm hoặc m)
Đổi
0.25m = 2.5dm
Diện tích tam giác [TEX]S= \frac{1}{2} .3,6.2,5 = 4,5[/TEX] (dm2)
Hoặc đổi
3.6dm=0.36m
Diện tích tam giác [TEX]S= \frac{1}{2}. 0,36 . 0,25= 0,045[/TEX] (m2)
 
Last edited by a moderator:
X

xuantinh93

đổi 0.25m=2.5dm
rồi ta tìm
Stam giác là
2.5.3.6:2=4.5hihi
nhưng chỗ ''.'' của 2.5 chấm
đó là kiểu cấp 2
tự làm quen nhé :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D nhớ thanhs đó ^_^
 
D

dominhphuc

0.25m = 2.5dm
Diện tích = 3.6 x 2.5 /2 = 4.5 dm2
Công thức tính diện tích tam giác
S = a. h / 2
 
P

pvsme2510

công thức tính diện tích hình tam giác a x h : 2=********************************************************????????
 
C

celebi97

Là Công thức tính S Tam giác đó bé!
Tam giác là 1 nửa hình vuông thôi!
S=(axh):2
a: là đáy
h: Chiều cao của đáy a
Em lên lớp cao là siêu ngay đó mà!
 
P

phaono111

Giải
Diện tích hình tam giá
3,6x0,25:2=4,5
[TEX][I][B][U](cm^2[/U][/B][/I][/TEX])
Đáp số :4,5 [TEX][I][B]cm^2[/B][/I][/TEX]​
 
T

tuyetmai233

neu dung thi thank nha

0.25m = 2.5dm
Diện tích tam giác (dm2)
Hoặc đổi
3.6dm=0.36m
Diện tích tam giác (m2)
 
C

cobemattroi03

my friend

Công thực tính S hình tam giác là a nhân h chia 2
Nhớ cảm ơn nhé
 
L

luuquangha2001

[toán]

chỉ cần đưa 2 dữ kiện về cùng một đơn vị rùi sau đó nhân vào chia 2 thui mà
 
T

thien446

Tính diện tích hình tam giác có độ dài đáy 3,6dm chiều cao 0,25m

đổi :0,25m=2,5(dm)
diện tích tam giác là:
(3,6x2,5):2=4,5(dm2)
đáp số:4,5dm2
nhớ cảm ơn nhá;);););)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom