Toán 12 Tính đạo hàm

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
24
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP MÌNH THÊM CÂU NÀY VỚI @iceghost
TÍNH ĐẠO HÀM HÀM SỐ SAU:
251117008_565047754585980_9045114008617576743_n.png
 

g.nguyen9173

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2021
56
34
36
27
Tây Ninh
$$\eqalign{
& y = \ln \left( {\sqrt {1 + 2\sin x} + \sqrt {2\sin x - 1} } \right) \cr
& \Leftrightarrow {e^y} = \sqrt {1 + 2\sin x} + \sqrt {2\sin x - 1} \cr} $$

đạo hàm 2 vế:

$$\eqalign{
& y'.{e^y} = {{\cos x} \over {\sqrt {1 + 2\sin x} }} + {{\cos x} \over {\sqrt {1 - 2\sin x} }} \cr
& \Leftrightarrow y'.{e^y} = \left( {{1 \over {\sqrt {1 + 2\sin x} }} + {1 \over {\sqrt {1 - 2\sin x} }}} \right)\cos x \cr
& \Leftrightarrow y'.{e^y} = \left( {{{\sqrt {1 + 2\sin x} + \sqrt {2\sin x - 1} } \over {\sqrt {1 + 2\sin x} .\sqrt {1 - 2\sin x} }}} \right)\cos x \cr
& \Leftrightarrow y'.{e^y} = \left( {{{{e^y}} \over {\sqrt {1 + 2\sin x} .\sqrt {1 - 2\sin x} }}} \right)\cos x \cr
& \Leftrightarrow y' = {{\cos x} \over {\sqrt {1 + 2\sin x} .\sqrt {1 - 2\sin x} }} \cr} $$
 
Top Bottom