tính đạo hàm

C

chontengi

Last edited by a moderator:
M

mattroi_94

b/ f(x) = sin^6x + cos^6x

[TEX]f'(x) = 6.sinx^5x.cosx - 6.cos^5x.sinx[/TEX]
é.............sao làm kiểu này

Có:sin^6x + cos^6x=1-[TEX]\frac{3}{4}{sin}^{2}2x[/TEX]

f'(x)=(1 - [TEX]\frac{3}{4}{sin}^{2}2x[/TEX])'=-3/4. 2sin2x.(sin2x)'

=-3/4 2sin2x cos2x.(2x)'=-3 sin2xcos2x:D ....chắc vậy

c/ f(x) = (cos^2x)/1 +sin^2x

[TEX]f'(x) = \frac{- 2.cosx.sinx(1+sin^2x) - (2.sinx.cosx).(cos^2x)}{(1+sin^2x)^2}[/TEX]

con nì cug fai rút gọn zui mới tính đạo hàm chứ
f(x)=[TEX]\frac{{cos}^{2}x}{1+{sin}^{2}x}=\frac{1+cos2x}{2-cos2x}[/TEX]
\Rightarrowf'(x)=( [TEX]\frac{1+cos2x}{2-cos2x}[/TEX] )'
.....làm bt ........................:D
 
P

pkonad4

các bạn tính giúp mình đạo hàm bài này với:
y = căn bậc 4 (x - 2) + căn bậc 4 (4- x)
ráng giải nhanh bài này giúp mình nhé!
 
Top Bottom