Tính đạo hàm của logarit cơ số x kiểu gì nhỉ?

P

pizz

Làm bài tiếp theo giùm với mọi người ơi.
AD157.jpg
 
D

duyanhkt

a) TXĐ x^2-1>0
b)[tex]f'(x)=(2x+2)'.log_2^2(x^2-1)+(2x+2)(log_2^2(x^2-1))'=2log_2^2(x^2-1)+(2x+2)2log_2(x^2-1)\frac{2x}{ln2(x^2-1)}[/tex]
 
W

windy113

a)TXD:x^2-1>0<=>x^2>1 <=> x<-1 va x>1
b)[y=u.v =>y'=u'v.v'u]
y'=2log_2^2(x^2-1)+2log_2(x^2-1).{2x.(2x+2)/(x^2-1).ln2}
=2log_2(x^2-1).[log_2(x^2-1)+{2x.(2x+2)/(x^2-1).ln2}
c0 cau nay de wa ban tu lam dc ma chi can the x=m vao pt min moi giai o cau b la dc.Co len nha cac ban chuc cac ban on tap that tot de thi tot
 
W

windy113

a)TXD:x^2-1>0<=>x^2>1 <=> x<-1 va x>1
b)[y=u.v =>y'=u'v.v'u]
y'=2log_2^2(x^2-1)+2log_2(x^2-1).{2x.(2x+2)/(x^2-1).ln2}
=2log_2(x^2-1).[log_2(x^2-1)+{2x.(2x+2)/(x^2-1).ln2}
c) cau nay de wa ban tu lam dc ma chi can the x=3 vao pt min moi giai o cau b la dc.Co len nha cac ban chuc cac ban on tap that tot de thi tot
 
W

windy113

a)TXD : x^2-1>0<=>x^2>1 <=> x<-1 va x>1
b)[y=u.v =>y'=u'v.v'u]
y'=2log_2^2(x^2-1)+2log_2(x^2-1).{2x.(2x+2)/(x^2-1).ln2}
=2log_2(x^2-1).[log_2(x^2-1)+{2x.(2x+2)/(x^2-1).ln2}
c) cau nay de wa ban tu lam dc ma chi can the x=3 vao pt min moi giai o cau b la dc.Co len nha cac ban chuc cac ban on tap that tot de thi tot
 
N

nhan9610

a)TXD : x^2-1>0<=>x^2>1 <=> x<-1 va x>1
b)[y=u.v =>y'=u'v.v'u]
y'=2log_2^2(x^2-1)+2log_2(x^2-1).{2x.(2x+2)/(x^2-1).ln2}
=2log_2(x^2-1).[log_2(x^2-1)+{2x.(2x+2)/(x^2-1).ln2}
c) cau nay de wa ban tu lam dc ma chi can the x=3 vao pt min moi giai o cau b la dc.Co len nha cac ban chuc cac ban on tap that tot de thi tot
chưa nói đến các câu khác, bạn đã sai ở câu a rồi bạn ơi
D = (- vô cực; -1) \bigcup_{}^{}(1; + vô cực)
cái này là hợp chứ không phải giao đâu bạn, cẩn thận hơn đi bạn
chúc bạn thành công.
 
N

nhan9610

ban coi lai zum min chu cach ghi cua min voi cua ban dau co # nhau bao nhieu dau ma ban bao la sai coi lai zum min nghen
cái bạn sai ở đây là cách bạn ghi đó
nếu bạn dùng từ "và" thì nghĩa là bạn lấy giao của cả hai cái đó, thế thì ra tập rỗng rồi. Nói đơn giản hơn, bạn thử xem có cái nào vữa lớn hơn 1, vừa nhỏ hơn -1 không?
cái này là sai trầm trọng đó bạn àh, nhưng nó không đáng sai.
chúc bạn thành công.
 
V

vongocminhquy2557892

cái bạn sai ở đây là cách bạn ghi đó
nếu bạn dùng từ "và" thì nghĩa là bạn lấy giao của cả hai cái đó, thế thì ra tập rỗng rồi. Nói đơn giản hơn, bạn thử xem có cái nào vữa lớn hơn 1, vừa nhỏ hơn -1 không?
cái này là sai trầm trọng đó bạn àh, nhưng nó không đáng sai.
chúc bạn thành công.

Mình có 2 thắc mắc, mấy bạn giúp mình:

1/ Cách tìm tập xác định của hàm số logarit
2/ Cách tính đạo hàm của nó

Mấy bạn chỉ dùm mình trường hợp tổng quát luôn nha, thanks nhiều
 
V

vongocminhquy2557892

đúng là ko khác bao nhiu, cũng như từ đúng với sai đâu khác nhau bao nhiu đâu.
Còn cái bạn ghi là "Điều kiện xác định" chứ ko phải "Tập xác định".
Bạn xem lại nhé
Mình có 2 thắc mắc, mấy bạn giúp mình:

1/ Cách tìm tập xác định của hàm số logarit
2/ Cách tính đạo hàm của nó

ngocthinhdp giải thích cho mình được hok
 
N

ngocthinhdp

ngocthinhdp giải thích cho mình được hok[/QUOTE]

1/ Tập xác định của nó bạn dựa vào điều kiện logarit có nghĩa :
eq.latex

0<a#1 và b>0
2/ Đạo hàm của hàm logarit:
* Với x>0 và 0<a#1
eq.latex

* Với u(x)>0 và 0<a#1
eq.latex



 
S

shinken

\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n
[TEX]y = {\log }_{x} 2= 1/{\log }_{2} x= {\log }_{2} ^{-1}x[/TEX]


=> [TEX]y' = -1/({\log }_{2} ^{2}x ) * 1/ (x*{\ln(2)[/TEX]
 
Top Bottom