Vật lí 11 Tính cường độ điện trường gần mp vô hạn

Mai trần tường vi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
16
0
16
24
Bắc Ninh
Thpt lê lợi

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho một mặt phẳng rộng vô hạn tích điện đều với mật độ điện mặt =8,85.10^-10c/m^2 đặt trong không khí.Tính cường độ điện trường tại một điểm ở gần mặt phẳng đó??
cái này dùng mặt gauss ạ
upload_2018-12-11_18-56-31.png
nó có 2 mặt ạ
[tex]2\int \overrightarrow{E}d\overrightarrow{s}=\frac{1}{\varepsilon o}.\sigma .\Delta s[/tex]
[tex]2.E.\Delta s.cos0=\frac{1}{\varepsilon o}.\sigma \Delta s[/tex]
=> E
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom