Vật lí 10 tính cơ năng

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Thả một vật khối lượng 400kg từ độ cao 15m . Lấy g = 10 m/s2 và chọn gốc thế năng ở mặt đất . Bỏ qua sức cản của không khí .
Tính cơ năng tại điểm ném ( cho mình hỏi cách chi tiết để tính cơ năng )
Cái này đề thiếu vận tốc đầu tại điểm ném nha bạn
 

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,159
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
Thả một vật khối lượng 400kg từ độ cao 15m . Lấy g = 10 m/s2 và chọn gốc thế năng ở mặt đất . Bỏ qua sức cản của không khí .
Tính cơ năng tại điểm ném ( cho mình hỏi cách chi tiết để tính cơ năng )
Theo đề thì chắc chỉ có thế năng trọng trường thôi nhỉ ?
Cơ năng tại điển ném = mgh

Btw, muốn tính cơ năng tại 1 vị trí nào đó thì cậu nên xét xem nó có những loại nlg nào
+) Nếu có chiều cao so với mốc thế năng thì là thế năng trọng trường.
+) Nếu có vận tốc thì là động năng.
+) Nếu có sự biến dạng lò xo thì là thế năng đàn hồi
Còn công thức thì mời bạn đọc lại sách giáo khoa
 
  • Like
Reactions: toilacream

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
À xin lỗi bạn nhé, nếu như ko có vận tốc đầu thì vật đó chỉ có mỗi thế năng trọng trương thôi nên công thức tính cơ năng sẽ là: W=Wt+Wd=m.g.h+0=... Từ đây bạn thế số vào tính là ra
 
  • Like
Reactions: toilacream

Tiểu Lạc 1107

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2020
10
7
21
19
TP Hồ Chí Minh
Trung học Thực Hành - Đại học sư phạm
Thả một vật khối lượng 400kg từ độ cao 15m . Lấy g = 10 m/s2 và chọn gốc thế năng ở mặt đất . Bỏ qua sức cản của không khí .
Tính cơ năng tại điểm ném ( cho mình hỏi cách chi tiết để tính cơ năng )
Cơ năng tại điểm thả:
W=Wđ+Wt=0+mgh=400.10.15=60000J
(À ùm mình nghĩ bài này đề cho thả rơi tự do không vận tốc đầu nên Wđ=0. Do đó cơ năng vật lúc này sẽ bằng với thế năng)
 
Top Bottom