Vật lí 10 Tính chuyển động và áp lực tác dụng lên vật

bạch vũ linh

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
6
2
6
Bắc Ninh
thpt tiên du1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a, Một vật thả rơi tự do trong giây sau cùng đi được quãng đường 25m lấy g=10m/s^2. Hỏi vật rơi từ độ cao bao nhiêu? Nếu khi rơi lực cản của không khí bằng 1/10 trọng lực thì thời gian rơi là bao nhiêu?
b, Một tấm ván nặng 300kg bắc qua 1 một con mương. Trọng tâm của tấm ván cách điểm tựa B 2,4m và các điểm tựa A 1,2 m thì áp lực mà tấm ván tác dụng lên điểm tựa A là bao nhiêu? Nếu trên tấm ván có một người khối lượng 50kg đứng ở chính giữa thì áp lực tác dụng lên điểm tựa A là bao nhiêu?
Bài 2:
Một đĩa phẳng tròn có bán kính R= 10cm, nằm ngang, quay đều quanh trục thẳng đứng đi qua tâm của đĩa
- Nếu cứ mỗi s quay được 2 vòng thì vân tốc dài của một điểm trên mép đĩa lf bao nhiêu
- Treo một con lắc đơn vào đầu thanh AB cắm thẳng đứng trên ặt đĩa , đầu B cắm vào đĩa tại điểm cách tâm quay R/2. Khi đĩa quay đều thì phương dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc anpha nằm trong mặt phẳng chứa AB và trục quay. Biết chiều dài con lắc là R=1. Tìm tốc độ góc của đĩa để anpha= 30 độ.
 

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
bài 1: b ----> ta có : F1+F2 = 300 (1) có d1=1,2m và d2=2,4m ------> [tex]\frac{F1}{F2}[/tex]=[tex]\frac{d2}{d1}[/tex] ---->[tex]\frac{F1}{F2}[/tex]=[tex]\frac{1,2}{2,4}[/tex]=0,5 (2) từ (1) và (2) ta có pt và giải ra ta đc ---> F1=100N và F2 = 200
 
Top Bottom