Vật lí 8 Tính chiều dài

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với
Trên đoạn đường dốc gồm ba đoạn: lên dốc, đường bằng, xuống dốc. Khi lên dốc mất 30 phút, trên đoạn đường bằng xe chuyển động đều với vận tốc 60 km,h mất 10 phút, đoạn xuống dốc mất 10 phút. Biết vận tốc trung bình khi lên dốc bằng nửa vận tốc trên đường bằng, vận tốc khi xuống dốc gấp 3/2 vận tốc trên đường bằng. Tính chiều dài đoạn dốc
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Giúp em bài này với
Trên đoạn đường dốc gồm ba đoạn: lên dốc, đường bằng, xuống dốc. Khi lên dốc mất 30 phút, trên đoạn đường bằng xe chuyển động đều với vận tốc 60 km,h mất 10 phút, đoạn xuống dốc mất 10 phút. Biết vận tốc trung bình khi lên dốc bằng nửa vận tốc trên đường bằng, vận tốc khi xuống dốc gấp 3/2 vận tốc trên đường bằng. Tính chiều dài đoạn dốc
:Tonton18
Vận tốc lên dốc v = 30km/h
Vận tốc khi xuống dốc v'' = 60.1,5 = 90km/h
Quãng đường lên dốc S = 30.[tex]\frac{1}{2}[/tex] = 15 (km)
Quãng đường bằng: S' = 60.[tex]\frac{1}{6}[/tex] = 10 (km)
Quãng đường xuống dốc: S'' = 90.[tex]\frac{1}{6}[/tex] = 15 (km)
Tổng chiều dài đoạn dốc: 15 + 10 + 15 = 40 (km)
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom