Vật lí 11 Tính cảm ứng từ

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
*Bn chắc là cảm ứng từ tổng hợp tại N nhỉ :D*
Nhận thấy tam giác ABC vuông tại B
(coi dây [tex]L_{1}[/tex] đặt tại A [tex]L_{2}[/tex] đặt tại B)
Cảm ứng từ mà [tex]L_{1}[/tex] gây ra tại N là [tex]B_{1}=2.10^{-7}\frac{I_{1}}{AN}=2.10^{-7}\frac{1}{1}=2.10^{-7}[/tex]
Cảm ứng từ mà [tex]L_{2}[/tex] gây ra tại N là [tex]B_{2}=2.10^{-7}\frac{I_{2}}{BN}=2.10^{-7}\frac{1}{0,6}=\frac{10}{3}.10^{-7}[/tex]
Ta có [tex](\vec{B_{1}},\vec{B_{2}})=(\vec{NB},\vec{NA})[/tex]
=> [tex]B_{N}=\sqrt {B_{1}^{2}+B_{2}^{2}+2B_{1}B_{2}cos(\vec{NB},\vec{NA})}[/tex]
[tex]=\sqrt {B_{1}^{2}+B_{2}^{2}+2B_{1}B_{2} \frac {BN}{BA}}[/tex]
Thay vào tính là ra thôi :D
Ờmmm, lần sau nếu có hỏi thì viết đề đầy đủ hơn chút nhé :D
 
Top Bottom