Toán Tính các góc của hình thang

Xuân Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2017
1
1
6
43
Thái Bình
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Vì AB//CD nên [tex]\dpi{100} \widehat{A}+\widehat{D}=\widehat{B}+\widehat{C}=180^o[/tex](các cặp góc nằm ở vị trí hai góc trong cùng phía)
[tex]\dpi{100} \widehat{A}-\widehat{D}=20^o\Rightarrow \widehat{A}=\widehat{D}+20^o\\ \widehat{A}+\widehat{D}=\widehat{D}+20^o+\widehat{D}=2\widehat{D}+20^o=180^o\\ 2\widehat{D}=160^o\\\widehat{D}=80^o\Rightarrow \widehat{A}=\widehat{D}+20^o=80^o+20^o=100^o\\\widehat{B}=2\widehat{C}\ \widehat{B}+\widehat{C}=2\widehat{C}+\widehat{C}=3\widehat{C}=180^o\\ \Rightarrow \widehat{C}=60^o\Rightarrow \widehat{B}=2\widehat{C}=2.60^o=120^o[/tex]
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Hình thang ABCD có AB song song với CD có góc A trừ góc D bằng 20 độ, góc B bằng 2 góc C. Tính các góc của hình thang.
Do AB// CD => ^A + ^D = 180 (trong cùng phía)

mà ^A - ^D = 20 => ^A = (180+20):2 = 100; ^D = 80

tương tự ^B + ^C = 180 (TCP); ^B = 2.^C => 3.^C = 180

=> ^C =60; ^B = 120
 
Top Bottom