Tính C%

T

trang14

Giúp tớ bài này :)
Cho 28 lít [TEX]CO_2[/TEX] đktc dẫn vào 300g dd KOH 23%. Xác định C% của dd muối.

[TEX]n_{CO_2} = 28:22,4 = 1,25 (mol)[/TEX]

[TEX]m_{KOH} = 300.23% = 69 (g)[/TEX]

[TEX]n_{KOH} = 69 :56 = 1,23 (mol)[/TEX]

[TEX]\frac{n_{KOH}}{n_{CO_2}} = 1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Sản phẩm là muối axit

[TEX]n_{KHCO_3} = n_{KOH} = 1,23 (mol)[/TEX]

[TEX]m_{KHCO_3} = 1,23.100 = 123 (g)[/TEX]

[TEX]C% = \frac{123.100}{300+1,25.44} = 34,64%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom