Hóa 9 Tính C% sau phản ứng

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hấp thụ 10,08 lít khí SO2 (đktc) vào 273,6 gam dung dịch Ba(OH)2 22,5%. Tính nồng độ phần trăm chất tan sau phản ứng.
Em xin cảm ơn!
$n_{SO_2}=0,45 mol$
$n_{Ba(OH)_2}=0,36 mol$
$\rightarrow $ Sau pứ dung dịch có $Ba(HSO_3)_2$
$n_{BaSO_3}=0,27 mol$
$n_{Ba(HSO_3)_2}=0,09 mol$
$\rightarrow m$ dung dịch spu $=243,81g$

C% $Ba(HSO_3)_2=11,04$ %
 
Top Bottom