Địa 9 Tính bình quân đất nông nghiệp theo đầu người

hienphandangngoc123

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2018
23
3
21
20
Đồng Nai
Thạnh Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đất nông nghiệp ( nghìn ha) Dân số ( nghìn người)
Cả nước 9412,2 83106
Sông Hồng 7609,3 18028
a. Tính đất đất nông nghiệp theo đầu người của đồng bằng sông Hồng và cả nước.
b. Vẽ biểu đồ thể hiện và nêu nhận xét.
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
-Ta có:
+ Bình quân đất nông nghiệp đầu người Cả nước = 9412,2 nghìn ha /83106 nghìn người = 9412200 / 83106000 = 0,11 ha/người.
+ Bình quân đất nông nghiệp đầu người ĐB sông Hồng = 7609,3 nghìn ha / 18028 nghìn người = 7609300 / 18028000 = 0,42 ha/người.
Vẽ biểu đồ cột
Nhận xét: Nhìn chung có sự chênh lệch đáng kể về Bình quân đất nông nghiệp theo đầu người giữa Đồng bằng sông Hồng với cả nước
 
  • Like
Reactions: hienphandangngoc123
Top Bottom