Hóa 10 Tính bán kính gần đúng của nguyên tử canxi

Cườngcuteno1

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
9
2
6
20
Bình Phước
THPT Thanh Hòa

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Tính bán kính gần đúng của nguyên tử canxi, biết thể tích của 1 mol canxi tinh thể bằng 25,87 cm3.
(Cho biết : Trong tinh thể, các nguyên tử canxi chỉ chiếm 74% thể tích, còn lại là khe trống).
V ngtử = r^3.π.4/3.6.10^23 = 25,87.74% = 19,1428
-> r nguyên tử = 3,62.10^-8
 
  • Like
Reactions: Cườngcuteno1

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
V ngtử = r^3.π.4/3.6.10^23 = 25,87.74% = 19,1428
-> r nguyên tử = 1,66 cm
1,66cm thì to quá :p
Tính bán kính gần đúng của nguyên tử canxi, biết thể tích của 1 mol canxi tinh thể bằng 25,87 cm3.
(Cho biết : Trong tinh thể, các nguyên tử canxi chỉ chiếm 74% thể tích, còn lại là khe trống).
Vnguyên tử Ca = (25,87/NA).74% = 3,179.10^-23 (cm^3) = 4/3π.R^3 -> R = 0,1965 nm
 
Last edited:
Top Bottom