Vật lí 8 Tính áp lực tác dụng do nước tác dụng lên người

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thợ lặn đang ở độ sâu 10 m so với mặt nước . Cho trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/[tex]m^{3}[/tex], diện tích bề mặt cơ thể người này là 2 [tex]m^{2}[/tex] . Hãy tính áp lực tác dụng do nước tác dụng lên người .
:Tonton18
@Phạm Xuân Hoàng Long
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1 thợ lặn đang ở độ sâu 10 m so với mặt nước . Cho trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/[tex]m^{3}[/tex], diện tích bề mặt cơ thể người này là 2 [tex]m^{2}[/tex] . Hãy tính áp lực tác dụng do nước tác dụng lên người .
:Tonton18
@Phạm Xuân Hoàng Long
Ta có: [tex]h=10m ; d=10000N/m^3;S=2m^2[/tex]
[tex]p=\frac{F}{S}=>F=p.S=d.h.S=10000.10.2=200000N[/tex]
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom