Vật lí 10 Tính A?

lequangqua123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
35
1
6
20
Cần Thơ
Thpt Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô có khối lượng 1 tấn chuyển động thẳng đều trên một mặt dốc, mặt dốc làm với phương nằm ngang một góc α (với sinα = 0,05). Cho biết hệ số ma sát là µ = 0,07.
Hãy tìm:
a. Công thực hiện bởi động cơ ôtô trên quãng đường dài s = 3000 m.
b. Công suất của động cơ ôtô, biết rằng thời gian đi hết quãng đường trên mất 4 phút.
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Chọn hệ trục Oxy sao cho Ox trùng phương chuyển động
Đó xe chuyển động thẳng đều nên.
Fk =Px +Fms
Fk =P.sin@ +N.u
=> Fk =1000.10.0,05+P.cos@.u(cos@ xấp xỉ 1)
=>Fk=1000.10.0,05+1000.10.0,07=1200N
=> A=F.s=…
P=A/t =…
Bạn tham khảo xem.Rất mong được sự góp ý của bạn
 

lequangqua123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
35
1
6
20
Cần Thơ
Thpt Chu Văn An
Chọn hệ trục Oxy sao cho Ox trùng phương chuyển động
Đó xe chuyển động thẳng đều nên.
Fk =Px +Fms
Fk =P.sin@ +N.u
=> Fk =1000.10.0,05+P.cos@.u(cos@ xấp xỉ 1)
=>Fk=1000.10.0,05+1000.10.0,07=1200N
=> A=F.s=…
P=A/t =…
Bạn tham khảo xem.Rất mong được sự góp ý của bạn

Cách của mình là : Theo ĐL II Newtơn : Fk+N+P+Fms=0
Chiếu lên Ox: Fk-Fms=0 <=> Fk=Fms=P.sinα= m.g.sinα
=> A = Fk.s
Mình làm như thế mà ko biết có đúng hay ko nữa:(
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Cách của mình là : Theo ĐL II Newtơn : Fk+N+P+Fms=0
Chiếu lên Ox: Fk-Fms=0 <=> Fk=Fms=P.sinα= m.g.sinα
=> A = Fk.s
Mình làm như thế mà ko biết có đúng hay ko nữa:(
Làm thế này bạn phải xét trong trục Oxy. Với Ox theo hướng chuyển động, Oy vuông góc với Ox và hướng lên
Trước tiên bạn phải chiếu lên Oy: [tex]N-P.cos\alpha =0\Rightarrow N=P.cos\alpha =...[/tex]
Sau đó mới chiếu lên Ox: [tex]F-F_{ms}-P.sin\alpha =0[/tex]=> ...
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Cách của mình là : Theo ĐL II Newtơn : Fk+N+P+Fms=0
Chiếu lên Ox: Fk-Fms=0 <=> Fk=Fms=P.sinα= m.g.sinα
=> A = Fk.s
Mình làm như thế mà ko biết có đúng hay ko nữa:(
Dạ làm thế chưa đúng ạ vì còn P theo phương Ox nữa bạn
Chiếu lên Ox thì Fk-Fms-Px=m.a
 
Top Bottom