Toán 6 Tính $(-55+44)-(45-66)$

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

Attachments

  • upload_2021-12-6_22-1-13.png
    upload_2021-12-6_22-1-13.png
    44.8 KB · Đọc: 33
Last edited by a moderator:

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
266
51
21
An Giang
Tính
a) $(-55+44)-(45-66)$
b) $136-[(-72)+65]$
c) $[(-65)+45]-(-45)$
d) $214+[(-300)-54]$

Giúp em bài này với ạ.


Em cảm ơn ạ


a) $(-55+44)-(45-66)=-55+44-45+66=(66+44)+(-55-44)=110-100=10$
b) $136-[(-72)+65]=136+72-65=208-65=143$
c) $[(-65)+45]-(-45)=-65+45+45=-65+(45+45)=-65+90=25$
d) $214+[(-300)-54]=214-300-54=(214-54)-300=160-300=-140$

Bạn tham khảo nha, chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom