Tin học Viết chương trình nhập dãy N số nguyên

The Minecraft PC ss2

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
3
0
6
34
Thanh Hóa
THCS Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình nhập dãy N số nguyên (N được nhập vào từ bàn phím) vào từ bàn phím và thực hiện các công việc sau:
-In dãy đó ra màn hình
-In ra tổng của dãy
-In ra các số chẵn (hay lẻ) có trong dãy
In ra số lượng số chẵn (hay lẻ) trong dãy và tổng của chúng
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Viết chương trình nhập dãy N số nguyên (N được nhập vào từ bàn phím) vào từ bàn phím và thực hiện các công việc sau:
-In dãy đó ra màn hình
-In ra tổng của dãy
-In ra các số chẵn (hay lẻ) có trong dãy
In ra số lượng số chẵn (hay lẻ) trong dãy và tổng của chúng
Mã:
Var
  a:array[1..100] of integer;
  t,i,n,d,t1:integer;
Begin
  write('nhap vao mot so :',n);
  readln(n);
  For i:=1 to n do
    begin
      readln(a[i]);
      t:=t+a[i];
      if a[i] mod 2=0 then d:=d+1;
     end;
 writeln('tong cac  pt la:',t);
 write('cac so chan co trong day la:');
 For i:=1 to n do
    if a[i] mod 2=0 then begin write(a[i],' ');t1:=t1+a[i];end;
 write(' so cac so chan co trong day la:',d);
 write(' tong cac so chan co trong day la:',t1);
readln
End.
Mình làm mỗi số chẵn thôi nha bạn, nếu là số lẻ thì thay các câu lệnh là được
 
Top Bottom