[Tin học 8] Bài tập Pascal. Giải gấp

O

orangemancon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nhập 2 số nguyên a, b từ bàn phím in ra màn hình số lớn hơn trong hai số a, b
Bài 2: Nhập một số nguyên a từ bàn phím và thông báo ra màn hình a là số chẵn hay số lẻ
Bài 3: Nhập một số nguyên n từ bàn phím. Thông báo ra màn hình biết n có chia hết cho 3 hay không?
Bài 4: Nhập 3 độ dài đoạn thẳng từ bàn phím và thông báo 3 đoạn dài này có hợp thành tam giác hay không?
Bài 5: Kiểm tra và thông báo năm 2012 có phải là năm nhuận hay không. Biết rằng năm nhuận là năm chia hết cho 4.
Bài 6: Cho phương trình bậc nhất ax+b=0. Viết chương trình giải và biện luận số nghiệm của phương trình.
Bài 7: Nhập số nguyên a từ bàn phím. In ra màn hình giá trị tuyệt đối của số nguyên a.
Bài 8: Nhập 2 số nguyên từ bàn phím. Sau đó hỏi phép tính cần thực hiện và in ra kết quả của phép tính với 2 số vừa nhập. Cụ thể như sau:
Nếu nhập phép '+' : In ra tổng hai số.
Nếu nhập phép '-' : In ra hiệu hai số.
Nếu nhập phép '/' : In ra thương hai số.
Nếu nhập phép '*' : In ra tích hai số.

Bài 9: Tìm số nguyên lớn nhất trong 3 số nhập từ bàn phím.
Bài 10: Nhập điểm trung bình môn học và in ra kết quả xếp loại (XL) theo tiêu chí sau:
XL Giỏi nếu điểm trung bình từ 8.0 trở lên.
XL Khá nếu điểm trung bình từ 6.5 đến dưới 8.
XL Trung bình nếu điểm trung bình từ 5.0 đến dưới 6.5
XL Yếu nếu điểm trung bình từ 2.5 đến 5.0.
XL Kém là các trường hợp còn lại.

Giải gấp mai mình cần rồi :-SS Tks :-*
 
M

maidoany_nhi

Bài 2:
Program CT_Dau_Tien ;
Uses crt ;
Var a: integer ;
Begin
Write( ' Nhap a tu ban phim :') ; Readln ( a );
If a mod 2 = 0 then writeln ( ' a la so chan ' )
else writeln ( ' a la so le ' ) ;
Readln;
End.

Bài 3:
Program CT_Thu_Hai ;
Uses crt ;
Var n: integer ;
Begin
Write( ' Nhap n tu ban phim :') ; Readln ( n );
If n mod 3 = 0 then writeln ( ' n chia het cho 3 ' )
else writeln ( ' n khong chia het cho 3 ' ) ;
Readln;
End.

=> Dựa vào đó làm các bài còn lại bạn nhé ;)

Thân ~ Nhi
 
P

pro0o

Bài 9: Tìm số nguyên lớn nhất trong 3 số nhập từ bàn phím.

Program max_3so;
Var
so1,so2,so3,max:Integer;
Begin
Writeln(′TIM SO LON NHAT TRONG 3 SO NGUYEN′);
Write(′Nhap so thu nhat: ′);
Readln(so1);
Write(′Nhap so thu hai : ′);
Readln(so2);
Write(′Nhap so thu ba : ′);
Readln(so3);
If so1 < so2 Then
max:=so2
Else
max:=so1;
If max < so3 Then
max:=so3;
Writeln;
Writeln(′+So lon nhat trong 3 so la: ′,max);
Writeln;
Writeln(′Bam phim <Enter> de ket thuc′);
Readln
End.
 
P

pro0o

Bài 6: Cho phương trình bậc nhất ax+b=0. Viết chương trình giải và biện luận số nghiệm của phương trình.

Uses Crt;
Var a,b,x : real;
Begin
Write('a = '); Readln(a);
Write('b = '); Readln(b);
If a = 0 Then
If b = 0 Then
Writeln('Phuong trinh co vo so nghiem')
Else
Writeln('Phuong trinh vo nghiem')
Else
Begin
x:= -b/a;
Writeln('Phuong trinh co nghiem la :',x:0:2);
End;
Readln;
End.
 
L

lamdetien36

Bài 1:
Mã:
var
    a, b: integer;
begin
    writeln('Nhap A, B: '); readln(a, b);
    write('So Lon Hon: ');
    if (a > b) then
        write(a)
    else
        write(b);
    readln
end.
Bài 4:
Mã:
var
    a, b, c: integer;
begin
    writeln('Nhap Do Dai 2 Doan Thang: '); readln(a, b, c);
    if (a + b > c) and (b + c > a) and (c + a > b) then
        write('Hop Thanh Tam Giac')
    else
        write('Khong Hop Thanh Tam Giac');
    readln
end.
Bài 5: Đề vớ vẩn vãi =))
Mã:
begin
    if 2012 mod 4 = 0 then
        write('Nam 2012 la nam nhuan')
    else
        write('Nam 2012 khong phair nam nhuan');
    readln
end.
Bài 7: Dùng luôn hàm abs cũng được :)
Mã:
var
    a: integer;
begin
    write('Nhap A: '); readln(a);
    write('|', A, '| = ');
    if (a >= 0) then
        write(a)
    else
        write(-a);
    readln
end.
 
L

lamdetien36

Bài 8:
Mã:
var
    a, b: integer;
    c: char;
begin
    writeln('Nhap 2 so nguyen: '); readln(a, b);
    write('Nhap phep tinh: '); readln(c);
    write('Ket Qua: ');
    if (c = '+') then
        write(a + b)
    else if (c = '-') then
        write(a - b)
    else if (c = '*') then
        write(a * b)
    else begin
        if (b = 0) then
            write('Khong Thuc Hien Duoc')
        else
            write(a / b : 0 : 6);
    end;
    readln
end.
Bài 10:
Mã:
var
    dtb: real;
begin
    write('Nhap DTB: '); readln(dtb);
    if (dtb <= 10) and (dtb >= 8.0) then
        write('Gioi')
    else if (dtb >= 6.5) then
        write('Kha')
    else if (dtb >= 5.0) then
        write('Trung Binh')
    else if (dtb >= 2.5) then
        write('Yeu')
    else
        write('Kem');
    readln
end.
 
N

nhoxvietlatoi

Khi đào hầm Thủ Thiêm người ta dùng một Robot để đào, ban đầu người ta đào đường hầm 1 đơn vị độ dài sau đó đặt Robot xuống. Robot này được điều khiển bởi 2 lệnh là: C1 và N2.
- Lệnh C1 là đào thêm 1 đơn vị độ dài thì tốn 2 đơn vị năng lượng.
- Lệnh N2 là đào thêm một đoạn đường hầm bằng độ dài đang có thì tốn 4 đơn vị năng lượng.
Hãy viết chương trình ra lệnh cho Robot đào một đường hầm có độ dài k đơn vị độ dài với các lệnh là ít nhất và sự tiêu tốn năng lượng là thấp nhất. Biết ban đầu đường hầm dài 1 đơn vị độ dài.
Yêu cầu:- Dữ liệu vào trong tập tin Robot.inp gồm một số k là độ dài đường hầm cần đào.
- Dữ liệu ra trong tập tin Robot.out gồm hai dòng:
+ Dòng đầu là số năng lượng ít nhất đã tiêu tốn cho Robot đào hầm.
+ Dòng tiếp theo chứa các lệnh C1 hoặc N2, mỗi lệnh cách nhau 1 khoảng trắng.
giai gấp
 
Top Bottom