[Tin học 11] Pascal

King Flash

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
22
2
41
Bắc Ninh
THPT Kì Lạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Nhập xâu bất kì từ bàn phím, mã hóa xâu vừa nhập bằng phương pháp nén kí tự theo quy tắc: Nếu kí tự xuất hiện có nhiều kí tự giống nhau thì thay thế bằng kí tự và số lần xuất hiện
Ví dụ aaa bcc thành a3 bc2)
Bài 2 Nhập xâu s bất kì từ bàn phím, chuẩn hóa xâu: Đưa ra màn hình đảo ngược s theo quy tắc đảo của các từ
Ví dụ: di xe dap thanh dap xe di
Làm giúp với! Làm cụ thể ra nha !
 

Ngô Trọng Nhân

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
22
4
6
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài 1:
uses crt;
var n,xc:string;
i,dem:longint;
tam:string;
begin
clrscr;
write('nhap xau: ');readln(n);
xc:='';
i:=0;
dem:=0;
while (i<length(n)) do
begin
inc(i);
if (dem=0) then inc(dem);
if (n[i+1] = n) then inc(dem) else
begin
str(dem,tam);
if (dem>1) then
xc:=xc+n+tam else
xc:=xc+n;
dem:=0;
end;
end;
write('sau khi chuyen doi: ',xc);
readln;
end.


Bài 2:
uses crt;
var n,xc:string;
xau:array[1..1000] of string;
i,j:longint;
begin
clrscr;
for i:=1 to 1000 do xau:='';
write('nhap xau: ');readln(n);
i:=0;
j:=1;
while(i<length(n)) do
begin
inc(i);
if (n=' ') then begin xau[j]:=xau[j]+' ';inc(j);end else
xau[j]:=xau[j]+n;
end;
xau[j]:=xau[j]+' ';
for j:=i downto 1 do xc:=xc+xau[j];
write(xc);
readln;
end.
 
Top Bottom