\frac{-y}{\sqrt{y}-1} >-2 . Tìm Y thỏa mãn
Hàn Vân Học sinh Thành viên 25 Tháng sáu 2018 22 11 21 20 Phú Yên THCS và THPT Võ Thị Sáu 21 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] \frac{-y}{\sqrt{y}-1}[/tex] >-2 . Tìm Y thỏa mãn Last edited by a moderator: 21 Tháng năm 2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] \frac{-y}{\sqrt{y}-1}[/tex] >-2 . Tìm Y thỏa mãn
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 21 Tháng năm 2019 #2 Hàn Vân said: [tex]\fn_jvn \frac{-y}{\sqrt{y}-1}[/tex] >-2 . Tìm Y thỏa mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm ơn gõ lại đề thật chính xác để được hỗ trợ tốt nhất nhé bạn!
Hàn Vân said: [tex]\fn_jvn \frac{-y}{\sqrt{y}-1}[/tex] >-2 . Tìm Y thỏa mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm ơn gõ lại đề thật chính xác để được hỗ trợ tốt nhất nhé bạn!
Hàn Vân Học sinh Thành viên 25 Tháng sáu 2018 22 11 21 20 Phú Yên THCS và THPT Võ Thị Sáu 21 Tháng năm 2019 #3 Tìm y thỏa mãn: [tex] \frac{-y}{\sqrt{y}-1}[/tex] > -2 ( thực ra là y có trog 1 biểu thức mà mìh đã rút gọn còn lại pt này ) ak mìh gõ ko đc, nó vẫn xuất hiện mấy chữ đó, bỏ phần 'fn,vn' giúp mìh ạ >< Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2019
Tìm y thỏa mãn: [tex] \frac{-y}{\sqrt{y}-1}[/tex] > -2 ( thực ra là y có trog 1 biểu thức mà mìh đã rút gọn còn lại pt này ) ak mìh gõ ko đc, nó vẫn xuất hiện mấy chữ đó, bỏ phần 'fn,vn' giúp mìh ạ ><
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 21 Tháng năm 2019 #4 Hàn Vân said: Tìm y thỏa mãn: [tex]\fn_jvn \frac{-y}{\sqrt{y}-1}[/tex] > -2 ( thực ra là y có trog 1 biểu thức mà mìh đã rút gọn còn lại pt này ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý bạn nói là: Tìm y để [tex]\frac{-y}{\sqrt{y} - 1} > - 2[/tex] Ta có: [tex]\frac{-y}{\sqrt{y} - 1} > 2 \Leftrightarrow \frac{-y}{\sqrt{y} - 1} + 2 > 0\Leftrightarrow \frac{-y + 2\sqrt{y} - 2}{\sqrt{y} - 1} > 0[/tex] Vì [tex]-y + 2\sqrt{y} - 2 = - (y -2\sqrt{y} + 2) = [(\sqrt{y} - 1)^{2} + 1] < 0[/tex] với mọi y nên [tex]\sqrt{y} - 1 < 0 \Leftrightarrow \sqrt{y} < 1 \Leftrightarrow 0 < y < 1[/tex] Reactions: iceghost and Hàn Vân
Hàn Vân said: Tìm y thỏa mãn: [tex]\fn_jvn \frac{-y}{\sqrt{y}-1}[/tex] > -2 ( thực ra là y có trog 1 biểu thức mà mìh đã rút gọn còn lại pt này ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý bạn nói là: Tìm y để [tex]\frac{-y}{\sqrt{y} - 1} > - 2[/tex] Ta có: [tex]\frac{-y}{\sqrt{y} - 1} > 2 \Leftrightarrow \frac{-y}{\sqrt{y} - 1} + 2 > 0\Leftrightarrow \frac{-y + 2\sqrt{y} - 2}{\sqrt{y} - 1} > 0[/tex] Vì [tex]-y + 2\sqrt{y} - 2 = - (y -2\sqrt{y} + 2) = [(\sqrt{y} - 1)^{2} + 1] < 0[/tex] với mọi y nên [tex]\sqrt{y} - 1 < 0 \Leftrightarrow \sqrt{y} < 1 \Leftrightarrow 0 < y < 1[/tex]
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 21 Tháng năm 2019 #5 sonnguyen05 said: Ý bạn nói là: Tìm y để [tex]\frac{-y}{\sqrt{y} - 1} > - 2[/tex] Ta có: [tex]\frac{-y}{\sqrt{y} - 1} > 2 \Leftrightarrow \frac{-y}{\sqrt{y} - 1} + 2 > 0\Leftrightarrow \frac{-y + 2\sqrt{y} - 2}{\sqrt{y} - 1} > 0[/tex] Vì [tex]-y + 2\sqrt{y} - 2 = - (y -2\sqrt{y} + 2) = [(\sqrt{y} - 1)^{2} + 1] < 0[/tex] với mọi y nên [tex]\sqrt{y} - 1 < 0 \Leftrightarrow \sqrt{y} < 1 \Leftrightarrow 0 < y < 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $0 \leqslant y < 1$ nhỉ? Bài bác ghi thiếu hơi nhiều dấu trừ, coi chừng người ta lại bắt bẻ thì khổ Reactions: Hàn Vân and nguyenhoang22101111@gmail.com
sonnguyen05 said: Ý bạn nói là: Tìm y để [tex]\frac{-y}{\sqrt{y} - 1} > - 2[/tex] Ta có: [tex]\frac{-y}{\sqrt{y} - 1} > 2 \Leftrightarrow \frac{-y}{\sqrt{y} - 1} + 2 > 0\Leftrightarrow \frac{-y + 2\sqrt{y} - 2}{\sqrt{y} - 1} > 0[/tex] Vì [tex]-y + 2\sqrt{y} - 2 = - (y -2\sqrt{y} + 2) = [(\sqrt{y} - 1)^{2} + 1] < 0[/tex] với mọi y nên [tex]\sqrt{y} - 1 < 0 \Leftrightarrow \sqrt{y} < 1 \Leftrightarrow 0 < y < 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $0 \leqslant y < 1$ nhỉ? Bài bác ghi thiếu hơi nhiều dấu trừ, coi chừng người ta lại bắt bẻ thì khổ