Toán 6 Tìm x

Quyenpsgtot2

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2021
208
547
81
13
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Mình giả sử $x$ là số tự nhiên nhé.
1.
$3x+5=3x+3+2=3(x+1)+2$
Vì $(3x+5)\vdots (x+1)$ và $3(x+1)\vdots (x+1)$ nên $2\vdots (x+1)\Rightarrow x+1$ là ước của $2$.
Ư$(2)={1;2}$
$x+1=1$ thì $x=0$
$x+1=2$ thì $x=1$
Vậy $S=\{1;2\}$
2. Bạn kiểm tra lại đề nhé
 
Top Bottom