Toán 7 Tìm x

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Ta có a:b:c:d = 2:3:4:5
nên a/2 = b/3 = c/4 = d/5 = a+b+c+d/2+3+4+5 = -42/14 = -3
Vậy a = -6
b= -9
c = -12
d = -15
 

tranngochan05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2018
163
28
26
19
Hà Nội
Trường THCS Trung Tú
Ta có a:b:c:d=2:3:4:5
=> a/2=b/3=c/4=d/5
theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a/2=b/3=c/4=d/5=a+b+c+d/2+3+4+5=-42/14=-3
=> a=-3.2=-6
b=-3.3=-9
c=-3.4=-12
d=-3.5=-15
 
Top Bottom