Toán 8 tìm x

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)[tex]9\left ( x^{4}- 4x^{2}+4\right )=x^{4}-2x^{3}+x^{2}[/tex]
b)[tex]x^{4}-4x^{3}+4x^{2}-\left ( 2x-4 \right )(x^{2}-2x)+(2-x)^{2}=0[/tex]
c)[tex](x^{2}+10x+24)(x^{2}+20x+96)-15x^{2}=0[/tex]
d)[tex](4x+1)(12x-1)(3x+2)(x+1)-700=0[/tex]
e)[tex](6x+5)^{2}(3x+2)(x+1)=196[/tex]
f)[tex](2x^{2}-3x+2)(x^{2}-x+1)=x^{2}[/tex]
 

Lê Vinh

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
49
19
11
20
Ninh Bình
THPT chuyên Lương Văn Tụy
a)[tex]9\left ( x^{4}- 4x^{2}+4\right )=x^{4}-2x^{3}+x^{2}[/tex]
b)[tex]x^{4}-4x^{3}+4x^{2}-\left ( 2x-4 \right )(x^{2}-2x)+(2-x)^{2}=0[/tex]
c)[tex](x^{2}+10x+24)(x^{2}+20x+96)-15x^{2}=0[/tex]
d)[tex](4x+1)(12x-1)(3x+2)(x+1)-700=0[/tex]
e)[tex](6x+5)^{2}(3x+2)(x+1)=196[/tex]
f)[tex](2x^{2}-3x+2)(x^{2}-x+1)=x^{2}[/tex]
a)2 bên đều chứa hằng đẳng thức số 2
 

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
18
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
a) [tex]9(x^4-4x^2+4)=x^4-2x^3+x^2 \Leftrightarrow 9(x^2-2)^2=x^2(x-1)^2 \Leftrightarrow [3(x^2-2)]^2-[x(x-1)]^2=0 \Leftrightarrow [3(x^2-2)+x(x-1)][3(x^2-2)-x(x-1)]=0 \Leftrightarrow (4x^2-x-6)(2x^2+x-6)=0 \Leftrightarrow (4x^2-x-6)(x+2)(2x-3)=0[/tex]
Bạn kiểm tra lại thử xem đúng không nha, quan trọng là ý tưởng làm bài thôi
b) [tex]x^4-4x^{3}+4x^{2}-( 2x-4)(x^{2}-2x)+(2-x)^{2}=0 \Leftrightarrow x^2(x-2)^2-2x(x-2)^2+(x-2)^2=0 \Leftrightarrow (x-2)^2(x^2-2x+1)=0 \Leftrightarrow (x-2)^2(x-1)^2=0[/tex]
 
Top Bottom