Hóa 10 Tìm X

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Trước tiên dùng biện luận để tìm số P.
[tex]\frac{34}{3,5}\leq p\leq \frac{34}{3} \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} p=10\\ p=11\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Sau đó viết cấu hình Electron:
[tex](p=10): 1s^{2}2s^{2}2p^{6} Nhóm VIII A\\ (p=11):1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{1} Nhóm IA[/tex]
Vậy P=11
[tex]\Rightarrow Na[/tex]
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
cho mk hỏi cái: sao lại chia cho 3 v bn ???
Nếu đề không cho dữ kiện nào thêm thì đây là cách giải nhanh cho các nguyên tố có tổng số hạt nhỏ, không phải là không áp dụng được cho tổng số hạt lớn mà cách này hên xui cho tổng hạt lớn thôi
Còn chia 3 là: số n và số p gần bằng nhau, Chia tổng hạt cho 3 lấy phần nguyên là ra số p ý
 
Top Bottom