Toán 10 Tìm x

YếnYesss

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
37
12
21
Tây Ninh
THPT Trần Đại Nghĩa
cách này mình không biết ổn không có gì sai bạn sửa giúp mình nha
y=[tex]x^{2}-4x+3[/tex]=[tex]x^{2}-4x+4-1[/tex]=([tex]x-2)^{2}[/tex]
ta có: [tex]1\leq x\leq 4[/tex]
<=>[tex]-1\leq x-2\leq 2 <=>1\leq (x-2)^{2}\leq 4 <=>0\leq (x-2)^{2}-1\leq 3[/tex]
=>GTNN với GTLN
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
cách này mình không biết ổn không có gì sai bạn sửa giúp mình nha
y=[tex]x^{2}-4x+3[/tex]=[tex]x^{2}-4x+4-1[/tex]=([tex]x-2)^{2}[/tex]
ta có: [tex]1\leq x\leq 4[/tex]
<=>[tex]-1\leq x-2\leq 2 <=>1\leq (x-2)^{2}\leq 4 <=>0\leq (x-2)^{2}-1\leq 3[/tex]
=>GTNN với GTLN
 

Attachments

  • 43952286_300525314105414_3345567128861278208_n.jpg
    43952286_300525314105414_3345567128861278208_n.jpg
    89 KB · Đọc: 32
Top Bottom