(thay@ bằng căn bậc 2)Tìm x để biểu thức có nghĩa: 2/(@(x-2@(x-1)))
Thiên Vy Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng năm 2017 85 28 56 20 12 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (thay@ bằng căn bậc 2)Tìm x để biểu thức có nghĩa: 2/(@(x-2@(x-1)))
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (thay@ bằng căn bậc 2)Tìm x để biểu thức có nghĩa: 2/(@(x-2@(x-1)))
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 12 Tháng sáu 2017 #2 đề như thế này chăng? ^^ $\dfrac{2}{\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}}$
Thiên Vy Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng năm 2017 85 28 56 20 12 Tháng sáu 2017 #3 Nữ Thần Mặt Trăng said: đề như thế này chăng? ^^ $\dfrac{2}{\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... là như vậy!
Nữ Thần Mặt Trăng said: đề như thế này chăng? ^^ $\dfrac{2}{\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... là như vậy!
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 12 Tháng sáu 2017 #4 Thiên Vy said: là như vậy! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bt có nghĩa $\Leftrightarrow x-2\sqrt{x-1}>0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x^2>4(x-1)\\ x-1\geq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}(x-2)^2>0\\ x\geq 1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\neq 2\\ x\geq 1\end{matrix}\right.$ Reactions: Thiên Vy
Thiên Vy said: là như vậy! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bt có nghĩa $\Leftrightarrow x-2\sqrt{x-1}>0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x^2>4(x-1)\\ x-1\geq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}(x-2)^2>0\\ x\geq 1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\neq 2\\ x\geq 1\end{matrix}\right.$