Toán 6 tìm x,y

Anh Tuấn Bùi

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
595
441
101
Hà Nội
THCS Quang Minh
Theo đề bài ta có
x . y = x+y
x-y-xy= 0
x-y(1-x)=0

x-y( x-1)=0
(x- 1)-y(x-1) = -1
(x-1).(1-y)= -1
Ta có bảng sau :
x-1
1-y
x20
y 20
[TBODY] [/TBODY]
Vậy x , y thuộc { 2, 0}
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Theo đề bài ta có
x . y = x+y
x-y-xy= 0
x-y(1-x)=0

x-y( x-1)=0
(x- 1)-y(x-1) = -1
(x-1).(1-y)= -1
Ta có bảng sau :
x-1
1-y
x20
y 20
[TBODY] [/TBODY]
Vậy x , y thuộc { 2, 0}
Thiếu bước nha! Cần c/m x-1 và 1-y thuộc Z rồi mới phân tích -1 thành 2 số nguyên :)
 
Top Bottom