Toán 9 tìm x, y, z

Củ Ấu Gai

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2019
21
11
31
19
Hải Dương
Chuyên Nguyễn Trãi

(x + y) (x + y + z) = 2
(y + z) (y + z + x) = 4
(z + x) (z + y + x) = 8
Cộng theo vế của hpt trên. Ta có:
$(2x+2y+2z)(x+y+z)=14<=>(x+y+z)^2=7<=> x+y+z= \sqrt {7}$ hoặc $x+y+z= - \sqrt{7}$
Thay từng trường hợp vào. (tự giải tiếp nhé)
Vậy pt có các nghiệm là: $S= {(\frac{3}{\sqrt{7}},\frac{-1}{\sqrt{7}},\frac{5}{\sqrt{7}}), (\frac{-3}{\sqrt{7}},\frac{1}{\sqrt{7}},\frac{-5}{\sqrt{7}})}$
 
Top Bottom