Hóa 9 Tìm X,Y,Z,T,A,B,C,D,E,G,H và viết phương trình hóa học phản ứng

0983649088

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
3
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải thích cho em bài này với ạ:
X,Y,Z,T,Q là 5 chất khí có Mx=2 gam,My=44 gam,Mz=64 gam,Mt=28 gam,Mq=32 gam
-Khi cho bột A tan trong axit H2SO4 loãng tạo ra khí Y
-Khi cho bột B tan trong H2O thì tạo ra khí X
-Khi cho bột C tan trong H2O thì tạo ra khí Q
-Khi đun nóng bột D màu đen trong khí Y thì tạo ra khí T
-Khi đun nóng bột E màu đen trong khí T thì tạo ra khí Y
-Khi đun nóng bột G hay bột H,hay hòa tan G,H trong HNO3 thì tạo ra khí Z(trong G,H đều chứa cùng một kim loại)
Tìm X,Y,Z,T,A,B,C,D,E,G,H và viết phương trình hóa học phản ứng
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Mọi người giải thích cho em bài này với ạ:
X,Y,Z,T,Q là 5 chất khí có Mx=2 gam,My=44 gam,Mz=64 gam,Mt=28 gam,Mq=32 gam
-Khi cho bột A tan trong axit H2SO4 loãng tạo ra khí Y
-Khi cho bột B tan trong H2O thì tạo ra khí X
-Khi cho bột C tan trong H2O thì tạo ra khí Q
-Khi đun nóng bột D màu đen trong khí Y thì tạo ra khí T
-Khi đun nóng bột E màu đen trong khí T thì tạo ra khí Y
-Khi đun nóng bột G hay bột H,hay hòa tan G,H trong HNO3 thì tạo ra khí Z(trong G,H đều chứa cùng một kim loại)
Tìm X,Y,Z,T,A,B,C,D,E,G,H và viết phương trình hóa học phản ứng

X là H2 ; Y là CO2 ; Z là SO2 ; T là CO ; Q là O2
  • A là muối cacbonat. Ví dụ:
Na2CO3 + H2SO4 --->Na2SO4 + CO2 + H2O
  • B là kim loại mạnh hoặc hiđrua kim loại. Ví dụ
2Na + 2H2O -->2NaOH + H2
CaH2 + 2H2O-->Ca(OH)2 + 2H2
  • C là Peroxit. Ví dụ:
  • 2BaO2 2H2O---> 2Ba(OH)2 + O2
  • D là cacbon. C + O2 --->CO2
  • E là CuO: CuO + CO --->Cu + CO2
(hoặc một số oxit kim loại nặng như PbO…)
  • G và H là kết tủa sunfit kim loại hoặc sunfit axit. Ví dụ
CaSO3-->CaO + SO2
Ca(HSO3)2--->CaSO3 + SO2 + H2O
CaSO3 + 2HNO3 --->Ca(NO3)2 + SO2 + H2O
Ca(HSO3)2 2HNO3----->Ca(NO3)2 + 2SO2 + 2H2O
 
Top Bottom