Vật lí 10 tìm v0

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động qua A với vận tốc v thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều khi đến B có vận tốc là 50,4km/h và đến C có vận tốc 72 km/h. Cho biết thời gian đi từ A đến B bằng 2/3 thời gian đi từ B đến C. Tính v và gia tốc từng giai đoạn

Mọi người giúp em nhé
 

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
18
Gia Lai
THCS
Một ô tô chuyển động qua A với vận tốc v thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều khi đến B có vận tốc là 50,4km/h và đến C có vận tốc 72 km/h. Cho biết thời gian đi từ A đến B bằng 2/3 thời gian đi từ B đến C. Tính v và gia tốc từng giai đoạn

Mọi người giúp em nhé
Ấy, sao lại có vụ gia tốc từng giai đoạn
Đề có vấn đề rồi bạn:)
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Vì là chuyển động nhanh dần đều nên gia tốc không đổi
a=[tex]\frac{vB-vA}{tAB}[/tex] (1)
a=[tex]\frac{vC-vB}{tBC}[/tex] (2)
tAB=[tex]\frac{2}{3}[/tex]tBC (3)
Từ (1), (2) và (3) ta có:
[tex]\frac{vB-vA}{\frac{2}{3}tBC}[/tex]=[tex]\frac{vC-vB}{tBC}[/tex] thế số vào giải pt tìm vA là v0
 

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
Vì là chuyển động nhanh dần đều nên gia tốc không đổi
a=[tex]\frac{vB-vA}{tAB}[/tex] (1)
a=[tex]\frac{vC-vB}{tBC}[/tex] (2)
tAB=[tex]\frac{2}{3}[/tex]tBC (3)
Từ (1), (2) và (3) ta có:
[tex]\frac{vB-vA}{\frac{2}{3}tBC}[/tex]=[tex]\frac{vC-vB}{tBC}[/tex] thế số vào giải pt tìm vA là v0
ra 10à anh
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom