Hóa 9 Tìm V=?

thanhnghi05

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
75
43
11
An Giang

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho một mẫu hợp kim Na - Ba tác dụng với nước (dư), thu được dung dịch X và 3,36 lít H2 (ở đktc). Thể tích dung dịch axit H2SO4 0,5M cần dùng để trung hoà dung dịch X là
Theo gt ta có: $n_{H_2}=0,15(mol)\Rightarrow n_{OH^-}=0,3(mol)$
$\Rightarrow n_{H^+}=0,3(mol)\Rightarrow n_{H_2SO_4}=0,15(mol)\Rightarrow V=0,3M$
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom