Hóa 10 Tìm tỉ lệ m1/m2

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X và Y cách nhau 4 nguyên tố, tổng số proton của A và B là 27. (A) là hiđroxit tương ứng của X, (B) là hiđroxit tương ứng của Y. Để phản ứng hết với dung dịch chứa m1 gam chất A thì cần dùng vừa đủ dung dịch chứa m2 gam chất B. Tìm tỉ lệ m1/m2?
Nhờ mn giúp mình vs
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
X và Y cách nhau 4 nguyên tố, tổng số proton của A và B là 27. (A) là hiđroxit tương ứng của X, (B) là hiđroxit tương ứng của Y. Để phản ứng hết với dung dịch chứa m1 gam chất A thì cần dùng vừa đủ dung dịch chứa m2 gam chất B. Tìm tỉ lệ m1/m2?
Nhờ mn giúp mình vs
Theo bài ra thì X là Na còn Y là Cl
[tex]NaOH+HCl\rightarrow NaCl+H_2O[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{m_1}{m_2}=\frac{40}{36,5}=\frac{80}{73}[/tex]
 
Top Bottom