Vật lí 11 Tìm thời gian uốn dây

giadinhuong

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2015
32
5
21
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vòng dây dẫn tròn có R=0,6pi (cm), đặt trong từ trường đều veco cảm ứng từ B vuông góc với mặt phẳng vòng dây . Độ lớn B=0,5T . Xác định thời gian để người ta uốn vòng dây dẫn đó thành khung dây Hình chữ nhật có chiều dài bằng gấp đôi chiều rộng biết suất điện động trong khung đay là 1,652*10^-4(V). <e cảm ơn nhìu ak mai e phải lm ui ạ>
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một vòng dây dẫn tròn có R=0,6pi (cm), đặt trong từ trường đều veco cảm ứng từ B vuông góc với mặt phẳng vòng dây . Độ lớn B=0,5T . Xác định thời gian để người ta uốn vòng dây dẫn đó thành khung dây Hình chữ nhật có chiều dài bằng gấp đôi chiều rộng biết suất điện động trong khung đay là 1,652*10^-4(V). <e cảm ơn nhìu ak mai e phải lm ui ạ>
Có suất điện động mà kêu tìm thời gian thì ta nghĩ ngay đến CT: [tex]e_c = \frac{\Delta \phi}{\Delta t}[/tex]
Mặt khác ta tìm được chu vi sợi dây: [tex]C = 2\pi R = ?[/tex]
diện tích vòng tròn: [tex]S_1 = \pi R^2 = ?[/tex]
ta tìm diện tích hình chữ nhật: [tex]S_2 = a.b = 2a^2 = 2.(\frac{C}{6})^2 = ?[/tex]
Ta có: [tex]\Delta \phi = B.\Delta S = B.(S_2 - S_1) = ?[/tex]
từ đó bạn tìm được t nha
 
  • Like
Reactions: giadinhuong

giadinhuong

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2015
32
5
21
22
Đắk Lắk
bạn ơi cho mình hỏi chỗ(C/6)^2 làm sao ra đc z ạ có thể trả lời lại giúp e với đc k ạ e cảm ơn nhiều
 
Top Bottom