tìm thời điểm gặp nhau 2 xe ngược chiều

C

cnghi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào lúc 7h một ô tô xuất phát từ A ( chuyển động nhanh dần đều ) đi đến B Với gia tốc bằng 0,2m/s. cùng lúc đó một ô tô khác xuất phát từ B đi đến A với Vận tốc 36km/h gia tốc 2m/s chuyển động chậm dần đều. chọn trục tọa độ tạo O cách A 10m và Cách B 90m. AB = 100m , tìm thời điểm 2 xe gặp nhau !
 
H

honghiaduong

Bài làm

36Km\h = 10m\s
PT chuyển động của xe 1: X1 = 0,1 . t^2
PT chuyển động của xe 2: X2 = 100 + 10t - 0,1t^2
Vì 2 xe gặp nhau nên : X1 = X2 \Leftrightarrow 0,1 . t^2 = 100 + 10t - 0,1t^2
Giải phương trình ta được t = 59s
Thời điểm gặp nhau là : 7h 59s
 
M

mua_sao_bang_98

36Km\h = 10m\s
PT chuyển động của xe 1: X1 = 0,1 . t^2
PT chuyển động của xe 2: X2 = 100 + 10t - 0,1t^2
Vì 2 xe gặp nhau nên : X1 = X2 \Leftrightarrow 0,1 . t^2 = 100 + 10t - 0,1t^2
Giải phương trình ta được t = 59s
Thời điểm gặp nhau là : 7h 59s

Bạn viết phương trình sai rồi nhé! chú ý đọc kĩ đề bài! bài đã chọn gốc tọa độ rồi và mk phải viết pt theo đề bài chứ! lần sau làm nhớ chọn chiều dương gốc tọa độ và mốc thời gian nhé!
 
M

mua_sao_bang_98

Vào lúc 7h một ô tô xuất phát từ A ( chuyển động nhanh dần đều ) đi đến B Với gia tốc bằng 0,2m/s. cùng lúc đó một ô tô khác xuất phát từ B đi đến A với Vận tốc 36km/h gia tốc 2m/s chuyển động chậm dần đều. chọn trục tọa độ tạo O cách A 10m và Cách B 90m. AB = 100m , tìm thời điểm 2 xe gặp nhau !


chọn trục tọa độ tạo O cách A 10m và Cách B 90m; chiều dương là chiều chuyển động của xe A; mốc thời gian là lúc 7h

ptcđ: xe 1: $x_1=x_{01}+v_{01}t+\frac{a_1t^2}{2}=10+0,1t^2$

xe 2: $x_2=x_{02} + v_{02}t+\frac{a_2t}{2}=90-10t+2t^2$

Hai xe gặp nhau thì!

$x_1=x_2$ \Leftrightarrow $10+0,1t^2 = 90-10t+2t^2$

Hai xe gặp nhau thì \Rightarrow $x_1=x_2$\Rightarrow ...
 
Last edited by a moderator:
C

cnghi98

các bạn giải sai hết rồi @@
bài này vì xe 2 cd chậm dần đều với a=-2m/s nên sau 5s nó sẽ dừng lại => tính time xe A đi đến điểm dừng rồi tính tổng time nha! @@ dù sao cũng tks các bạn nhiều
 
Top Bottom