Hóa 11 Tìm thể tích, khối lượng

Hạhạkn2003

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2019
10
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
Trường trần quang khải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : cần lấy bao nhiêu lít khí N2 và H2 để điều chế được 67,2 lít khí NH3. Biết hiệu suất của phản ứng là 25%

Câu6: cho 24,6 gam hỗn hợp x gồm 2 kim loại Al và Cu tác dụng hoàn toàn với HNO3 20% ( dùng dư 11% so với lượng phản ứng) thu 8,96 lít NO là sản phẩm khử duy nhất và dd A
a, phần trăm kl kim loại trong x
,b, cô cạn dung dịch A tính khối lượng muối thu đc.
c,tính khối lượng dd HNO3 ban đầu

Câu3: cho 15,8g hỗn hợp x gồm Fe và Zn tác dụng với dung dịch HNO3 0,2M (lấy dư 10% so với lượng phản ứng ) thu được 4,704 lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất của N) và dd Y
a, tính phần trăm kl mỗi kim loại trong hỗn hợp X
b, tính thể tích dd
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Câu 1 : cần lấy bao nhiêu lít khí N2 và H2 để điều chế được 67,2 lít khí NH3. Biết hiệu suất của phản ứng là 25%
câu này lớp 8 nhé, ghi ptpư rồi tính toán bình thường thôi :V
Câu6: cho 24,6 gam hỗn hợp x gồm 2 kim loại Al và Cu tác dụng hoàn toàn với HNO3 20% ( dùng dư 11% so với lượng phản ứng) thu 8,96 lít NO là sản phẩm khử duy nhất và dd A
a, phần trăm kl kim loại trong x
,b, cô cạn dung dịch A tính khối lượng muối thu đc.
c,tính khối lượng dd HNO3 ban đầu
a) nAl = a
nCu = b
Theo đb:
27a + 64b = 24,6
BT e -> 3a + 2b = 3.nNO = 1,2
-> a = 0,2; b = 0,3 -> m%
b) BT kim loại rồi tính m Al(NO3)3 và Cu(NO3)2 -> m muối
c) BT N -> nHNO3 pư
-> nHNO3 đề bài -> m
Câu3: cho 15,8g hỗn hợp x gồm Fe và Zn tác dụng với dung dịch HNO3 0,2M (lấy dư 10% so với lượng phản ứng ) thu được 4,704 lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất của N) và dd Y
a, tính phần trăm kl mỗi kim loại trong hỗn hợp X
b, tính thể tích dd
Tương tự câu trên
 
  • Like
Reactions: Hạhạkn2003
Top Bottom