Toán 10 Tìm thẳng hàng

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Lê Thị Kim Giang

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng hai 2018
32
22
6
20
Khánh Hòa
THCS Trịnh Phong
[tex]\underset{NM}{\rightarrow}=\underset{NB}{\rightarrow}+\underset{BM}{\rightarrow} = [/tex] [tex]\underset{\frac{2}{3}AB}{\rightarrow}+\underset{\frac{3}{2}BC}{\rightarrow} = \underset{\frac{2}{3}AB}{\rightarrow}+ \underset{\frac{3}{2}BA}{\rightarrow}+\underset{\frac{3}{2}AC}{\rightarrow}[/tex]
[tex]=\underset{\frac{-5}{6}AB}{\rightarrow}+\underset{\frac{3}{2}AC}{\rightarrow}[/tex]
[tex]\underset{NP}{\rightarrow}=\underset{NA}{\rightarrow}+\underset{AP}{\rightarrow} =\underset{\frac{-1}{3}AB}{\rightarrow}+\underset{XAC}{\rightarrow}[/tex]
Ta có: [tex]\frac{-5}{6}:\frac{-1}{3}=\frac{3}{2}:X\rightarrow X=\frac{15}{4}[/tex]
Mình không biết sao ra kết quả khác nữa -.-
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[tex]\underset{NM}{\rightarrow}=\underset{NB}{\rightarrow}+\underset{BM}{\rightarrow} = [/tex] [tex]\underset{\frac{2}{3}AB}{\rightarrow}+\underset{\frac{3}{2}BC}{\rightarrow} = \underset{\frac{2}{3}AB}{\rightarrow}+ \underset{\frac{3}{2}BA}{\rightarrow}+\underset{\frac{3}{2}AC}{\rightarrow}[/tex]
[tex]=\underset{\frac{-5}{6}AB}{\rightarrow}+\underset{\frac{3}{2}AC}{\rightarrow}[/tex]
[tex]\underset{NP}{\rightarrow}=\underset{NA}{\rightarrow}+\underset{AP}{\rightarrow} =\underset{\frac{-1}{3}AB}{\rightarrow}+\underset{XAC}{\rightarrow}[/tex]
Ta có: [tex]\frac{-5}{6}:\frac{-1}{3}=\frac{3}{2}:X\rightarrow X=\frac{15}{4}[/tex]
Mình không biết sao ra kết quả khác nữa -.-
Tại kết quả là a
 
Top Bottom