Toán 10 tìm tham số m

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. Tìm các giá trị thực của tham số m để bpt [tex]\left ( m-5 \right )x^{2}-4mx+m-2\leq 0 \forall x\epsilon \mathbb{R}[/tex]
bài 2.Tìm các giá trị thực của tham số m để bpt[tex]\left ( m-1 \right )x^{2}+\left ( 2m+1 \right )x+m+1\geq 0[/tex]
vô nghiệm
 

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
19
Thái Bình
THCS
bài 1. Tìm các giá trị thực của tham số m để bpt [tex]\left ( m-5 \right )x^{2}-4mx+m-2\leq 0 \forall x\epsilon \mathbb{R}[/tex]
bài 2.Tìm các giá trị thực của tham số m để bpt[tex]\left ( m-1 \right )x^{2}+\left ( 2m+1 \right )x+m+1\geq 0[/tex]
vô nghiệm
Bài 1 :
[tex](m-5)x^{2}-4mx+m-2\leq 0 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m-5<0 & \\ \Delta \leq 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2:
[tex](m-1)x^{2}+ (2m+1)x+m+1\geq 0 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m-1>0 & \\ \Delta \leq 0& \end{matrix}\right.[/tex]
bạn tự làm tiếp nhé :D
 
Top Bottom