Hóa Tìm tên kim loại

thienhac28@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
27
5
21
21
Đắk Lắk

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Gọi nX , nY lần lượt là x,y mol (x,y>0)
X +HCl -------> XCl + 1/2H2
x ................................0.5x
Y + 2HCl --------> YCl2+ H2
y........................................y
Ta có:
n hỗn hợp kim loại = x + y > 0.5x + y = 0.25
=> M hỗn hợp = 7.1/(x + y) < 7.1/0.25 = 28.4
=> X: Na(23), Y: Mg(24)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Giúp mình bài này với ạ
Cho 7,1 gam hỗn hợp gồm một kim loại kiềm X và một kim loại kiềm thổ Y tác dụng hết với lượng dư dung dịch HCl loãng, thu được 5,6 lít khí (đktc). tìm tên kim loại X, Y ???
X -------> 1/2H2
x------------0.5x
Y--------> H2
y-----------y
Ta có:
nhhkl = x + y > 0.5x + y = 0.25
=> Mhh = 7.1/(x + y) < 7.1/0.25 = 28.4
=> X: Na(23), Y: Mg(24)
 
Top Bottom