Toán 12 Tìm tất cả các giá trị của $a$ sao cho $(a-1)^{-\frac{2}{3}}>(a-1)^{-\frac{1}{3}}$

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6. Tìm tất cả các giá trị của $a$ sao cho $(a-1)^{-\frac{2}{3}}>(a-1)^{-\frac{1}{3}}$
A. $1<a<2$
B. $a>2$
C. $a>1$
D. $0<a<1$
Câu 7. Cho $(\sqrt 2-1)^a>(\sqrt 2-1)^b$. Mệnh đề nào dưới đây đúng?
A. $a>b$
B. $a<b$
C. $a=b$
D. $a\ge b$
Mọi người giải giúp với ạ, xin cảm ơn!
 

Attachments

  • 20211209_193122.jpg
    20211209_193122.jpg
    24 KB · Đọc: 20
Last edited by a moderator:

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
Câu 6: Tìm tất cả các giá trị của a sao cho $(a-1)^{-\frac{2}{3}}>(a-1)^{-\frac{1}{3}}$

ĐK: $a>1$

BPT $\Leftrightarrow 1 > \dfrac{(a-1)^{-\frac{1}{3}}}{(a-1)^{-\frac{2}{3}}}=(a-1)^{\frac{1}{3}}$

$\Leftrightarrow 1>a-1 \Leftrightarrow a<2$. Vậy chọn A

Câu 7: Cho $(\sqrt2-1)^a>(\sqrt2-1)^b$. Mệnh đề nào đúng?

Do $1>\sqrt2-1>0$ nên $a<b$. Chọn B

Mình gửi bài giải, có gì thắc mắc bạn hỏi lại nhé :p
 
Top Bottom