Toán 11 Tìm tập xác định

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[tex]y=tanx+cot(x-\frac{\pi }{4})[/tex]
ĐKXĐ tanx : [tex]x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] (k thuộc Z)
ĐKXĐ cot (..): [tex]x-\frac{\pi }{4}\neq k\pi =>x\neq \frac{\pi }{4}+k\pi[/tex]
=> Tập xác định: D=R \ {[tex]\frac{\pi }{2}+k\pi ;\frac{\pi }{4}+k\pi |k\epsilon Z[/tex]}
[tex]y=\frac{cotx}{\sqrt{1-sinx}}+tan(\frac{\pi }{5}-x)[/tex]
ĐKXĐ của:
+, cotx: [tex]x\neq k\pi[/tex]
+,tan (..): [tex]\frac{\pi }{5}-x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi =>x\neq \frac{-3\pi }{10}+k\pi[/tex]
+, mẫu: [tex]1-sinx> 0=>sinx <1[/tex] đúng với mọi x thuộc R
=> Tập xác định: D = R \ .......(K thuộc Z)
[tex]y=\frac{1}{cos^2x-sin^2x}+\sqrt{\frac{3-sinx}{1+cosx}}[/tex]
ĐKXĐ của:
+, mẫu phân thức ko chứa căn: [tex]cos^2x-sin^2x\neq 0=>cos2x\neq 0=>2x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi =>x\neq \frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex]
+, phân thức chứa căn:
  • Tử:[tex]3-sinx\geq 0=>sinx\leq 3[/tex] luon đúng với mọi x thuộc R
  • Mẫu : [tex]1+cosx\geq 0= cosx\geq -1[/tex] đúng với mọi x thuộc R
  • Điều kiện để phân thức này có nghĩa: [tex]1+cosx\neq 0=>cosx\neq -1=>x\neq \pi +k2\pi[/tex]
=> D = .....
 
  • Like
Reactions: Junery N

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
ĐKXĐ tanx : [tex]x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] (k thuộc Z)
ĐKXĐ cot (..): [tex]x-\frac{\pi }{4}\neq k\pi =>x\neq \frac{\pi }{4}+k\pi[/tex]
=> Tập xác định: D=R \ {[tex]\frac{\pi }{2}+k\pi ;\frac{\pi }{4}+k\pi |k\epsilon Z[/tex]}

ĐKXĐ của:
+, cotx: [tex]x\neq k\pi[/tex]
+,tan (..): [tex]\frac{\pi }{5}-x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi =>x\neq \frac{-3\pi }{10}+k\pi[/tex]
+, mẫu: [tex]1-sinx> 0=>sinx <1[/tex] đúng với mọi x thuộc R
=> Tập xác định: D = R \ .......(K thuộc Z)

ĐKXĐ của:
+, mẫu phân thức ko chứa căn: [tex]cos^2x-sin^2x\neq 0=>cos2x\neq 0=>2x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi =>x\neq \frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex]
+, phân thức chứa căn:
  • Tử:[tex]3-sinx\geq 0=>sinx\leq 3[/tex] luon đúng với mọi x thuộc R
  • Mẫu : [tex]1+cosx\geq 0= cosx\geq -1[/tex] đúng với mọi x thuộc R
  • Điều kiện để phân thức này có nghĩa: [tex]1+cosx\neq 0=>cosx\neq -1=>x\neq \pi +k2\pi[/tex]
=> D = .....
Hai câu sau khó hiểu quá bạn ơi
 
Top Bottom