Toán 11 Tìm tập xác định hàm số lượng giác

nguyentruongphihung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2021
36
24
21
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Bài này tìm điều kiện để [TEX]tan3x[/TEX] có nghĩa là được nha, vì mọi số đều có căn bậc ba nên không cần xét ĐKXĐ của [TEX]cosx[/TEX]
[TEX]tan3x=\frac{sin3x}{cos3x}[/TEX]

[TEX]cos3x\neq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3x \neq \frac{\pi}{2} +k\pi[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x\neq \frac{\pi}{6}+k\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
Top Bottom