Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm TXĐ của hàm số sau:
Lời gải...
Hàm số [tex]y= \frac{1}{sinx}-\frac{1}{2cosx}[/tex] có nghĩa
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &sinx\neq 0 & \\ &cosx \neq 0 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex] \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &x\neq k\pi & \\ &x\neq \frac{\pi}{2}+k\pi & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x\neq \frac{k\pi}{2}[/tex]
Vậy...
Phần in đỏ em chưa hiểu lắm, giúp em với ah
[tex]y= \frac{1}{sinx}-\frac{1}{2cosx}[/tex]
Lời gải...
Hàm số [tex]y= \frac{1}{sinx}-\frac{1}{2cosx}[/tex] có nghĩa
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &sinx\neq 0 & \\ &cosx \neq 0 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex] \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &x\neq k\pi & \\ &x\neq \frac{\pi}{2}+k\pi & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x\neq \frac{k\pi}{2}[/tex]
Vậy...
Phần in đỏ em chưa hiểu lắm, giúp em với ah