Toán 11 Tìm tập xác định D

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
18
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm tập xác định của hàm số sau:
[tex]y= tan\mathit{ \frac{\pi}{3-3x}}[/tex]
Em còn câu này chưa làm được, giúp em với ạ
$y = \tan \dfrac{\pi}{3-3x}$
ĐKXĐ:
$\left\{\begin{matrix} 3 - 3x \neq 0\\ \dfrac{\pi}{3-3x} \neq \dfrac{\pi}{2} + k\pi | k \in \mathbb{Z} \end{matrix}\right.
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x \neq 1 \\ \dfrac{1}{3-3x} \neq \dfrac{1}{2} + k | k \in \mathbb{Z} \end{matrix}\right.
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x \neq 1 \\ x \neq \dfrac{2}{3(2k+1)} + 1 | k \in \mathbb{Z} \end{matrix}\right.$

P/s: Có gì thắc mắc thì em hỏi thêm nha ^^
 
Top Bottom