Toán 11 tìm tập xác định của hàm số

nguyentruongphihung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2021
36
24
21

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
mn giúp mình giải bài tập này với nha ! mình cảm ơn : tìm tập xác định của hàm số √(3/1-2cosx) + cos (3x/x-1)

$y = \sqrt{\dfrac{3}{1 - 2\cos x}} + \cos \left( \dfrac{3x}{x-1} \right )$

ĐKXĐ:$\left\{\begin{matrix} 1 - 2\cos x > 0 \\ x -1 \neq 0 \end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \cos x < \dfrac{1}{2} \\ x \neq 1 \end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x \notin [\dfrac{-\pi}{3} + k2\pi; \dfrac{\pi}{3} + k2\pi] | k \in \mathbb{Z} \\ x \neq 1 \end{matrix}\right.$

Có thắc mắc gì em hỏi lại nha ^^
Em tham khảo topic toán 11 tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-11.831058/
 
Top Bottom