Tìm số

C

chaobannhe

Bạn ơi hình như đề bị sai ý nó bị thiếu cái số mới kém số cũ bao nhiêu lần
 
S

soicon_boy_9x

Đề sai vì:
2 số cách nhau 1993 lần thì nó phải hơn nhau ít nhất 3 chữ số trong khi mới xóa đi 1 chữ số
Còn nếu là giảm đi 1993 đơn vị thì ta có bài làm:
Ta có chỉ có thể bớt đi số tận cùng bên phải vì nếu bớt số tận cùng bên trái thì nó sẽ giảm đi 1 số có tận cùng là 0
Gọi số đó là $\overline{Ax}$,ta có:
$\overline{Ax}-\overline{A}=1993$
$\rightarrow 10\overline{A}+x-\overline{A}=1993$
$\rightarrow 9\overline{A}+x=1993$
1993 chia 9 dư 4 mà x có 1 chữ số nên x=4
$\rightarrow \overline{A}=(1993-4):9=221$
Vậy số đó là 2214
 
Top Bottom