Toán 6 Tìm số tự nhiên x, biết:

0973300909

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2020
1
0
1

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,688
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
x chia hết cho 18, x chia hết cho 32, 100<x<200
bài làm:
x chia hết cho 18, x chia hết cho 32 => x thuộc BC(18,32)
18=2.3^2
32=2^5
=> BCNN(18,32)=3^2.2^5=288
=> BC(18,32)=B(288). đây là chỗ em thắc mắc ạ.
Đây là công thức nâng cao bạn ạ
Vì $BC$ của hai số $=B(BCNN)$ của nó
 

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,498
6,408
511
Bắc Ninh
HocMai Forum
x chia hết cho 18, x chia hết cho 32, 100<x<200
bài làm:
x chia hết cho 18, x chia hết cho 32 => x thuộc BC(18,32)
18=2.3^2
32=2^5
=> BCNN(18,32)=3^2.2^5=288
=> BC(18,32)=B(288). đây là chỗ em thắc mắc ạ.
=> BC(18,32)=B(288)={0;288;576;......}
Mà 100<x<200
=>> không có giá trị x
Vậy không có giá trị x

p/s: Chúc bạn học tốt ^v^
 
Top Bottom