Toán 9 Tìm số dư

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân An

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ thấy [tex]A=2^0+2^1+...+2^{2019}\Rightarrow 2A=2^1+2^2+...+2^{2019}+2^{2020}\Rightarrow 2A-A=2^{2020}-1\Rightarrow A=2^{2020}-1[/tex]
Vì [tex]2^{2020}=4^{1010}\equiv 1^{1010}=1(mod 3)\Rightarrow A=2^{2020}-1\vdots 3[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom