Vật lí 11 tìm số bội giác

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
19
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mắt người cận thị có OCc=10 cm, OCv= 50cm. dùng kính lúp D=10 dp ( sát mắt)
1. phạm vi đặt vật để thấy ảnh
2. tìm số bội giác và độ phóng đại khi
a ngắm chừng ở cực viễn
b, ngắm chừng ở cực cận
đáp số: 1.) 5 cm < x < 8.333 cm
2. ) a ) K=6 ; Gv=1.2
b) K=2, Gc=2
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
mắt người cận thị có OCc=10 cm, OCv= 50cm. dùng kính lúp D=10 dp ( sát mắt)
1. phạm vi đặt vật để thấy ảnh
2. tìm số bội giác và độ phóng đại khi
a ngắm chừng ở cực viễn
b, ngắm chừng ở cực cận
đáp số: 1.) 5 cm < x < 8.333 cm
2. ) a ) K=6 ; Gv=1.2
b) K=2, Gc=2
Bạn tự vẽ hình nha
[tex]f=\frac{1}{D}=\frac{1}{10}=0,1(m)=10(cm)[/tex]
1. Đặt vật ở gần thì qua kính sẽ cho ảnh ảo tại điểm cực cận nên ta có:
[tex]d'_1=-OC_c=-10(cm)\Rightarrow d_1=\frac{d'_1.f}{d'_1-f}=5(cm)[/tex]
Đặt vật ở xa thì qua kính sẽ cho ảnh ảo tại điểm cực viễn nên ta có:
[tex]d'_2=-OC_v=-50(cm)\Rightarrow d_2=\frac{d'_2.f}{d'_2-f}\approx 8,333(cm)[/tex]
2. a) [tex]K=\left | \frac{d'_2}{d_2} \right |=6[/tex]
[tex]G_v=\left | \frac{d'_2}{d_2} \right |.\frac{OC_c}{OC_v}=1,2[/tex]
b)[tex]K=\left | \frac{d'_1}{d_1} \right |=2[/tex]
[tex]G_c=\left | \frac{d'_1}{d_1} \right |=2[/tex]
 
Top Bottom