English THPT Tìm ra lỗi sai và sửa lại cho chính xác:

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Giải giúp mình và giải thích chi tiết giúp mình với ạ. Cảm ơn ạ:Tonton2
View attachment 211426
Uyên Phan7311 widely used => been widely used
Đây là một câu bị động nên cần chia dạng bị động theo thì (của câu này là HTHT) nhé, đọc thêm phần này tại [Lý thuyết] Câu bị động - HMF

2 theory => theories
A number of + danh từ số nhiều + V chia theo số nhiều
Bên cạnh đó thì bạn cũng bắt gặp The number of + danh từ số nhiều nhưng động từ sau đó sẽ chia số ít

3 the petroleum => petroleum
Không dùng the trong TH này nhé

4 intolerant => intolerable = không thể chịu được
5 compatible => compatibility = sự tương thích

Check for + N nha, dùng adj không có được

6 good => better
not V any better A than B = A không tốt hơn B

7 lack => don't lack (nghe hơi kỳ kỳ) hoặc bạn cũng có thể đổi unless => if (nên dùng)
Điều này có nghĩa là: Không thể nào ... trừ khi bạn không thiếu kinh nghiệm là một giáo viên
Hoặc: Không thể nào ... nếu bạn thiếu kinh nghiệm là 1 giáo viên

8 act => actor = diễn viên
9 instinctive => instinctively = không chút nghi ngờ

Trạng từ đứng trước động từ, tìm hiểu thêm tại đây nhé Các loại từ trong tiếng Anh

10 profitably => profitable = lợi nhuận, lợi ích
Lưu ý ở đây thì costly là một tính từ nhé. Ngoài ra câu này cũng nhắc đến một tư duy về phương pháp mkt :333

11 enabling => enables
Chủ ngữ câu này là M.L.King ... ability, như bạn thấy ở đây thì không có bất cứ dấu hiệu nào phải rút gọn câu cả. Đây là một câu S + V + O bình thường.

12 works => work
Work không đếm được khi nó mang ý nghĩa công việc người nào đó làm để kiếm tiền.
Nhưng nếu nó là dạng hiện vật kiểu như works by ABC gì đó thì nó vẫn đếm được nhé.

13 satisfying => satisfied
Có thể hiểu đơn giản, câu này viết là If you are not completely satisfied,...

14 ?
15 were => was
everything + V chia số ít. Xem thêm tại [Lý thuyết] Hòa hợp chủ vị - HMF

Ghé qua nếu bạn có thời gian How To Debug
Bên cạnh đó, chúc bạn thi tốt trong kỳ thi TN THPTQG sắp tới nhé! :Tonton2
 
Top Bottom